அறிவு

See also: அறிவி

Tamil

Etymology

அறி (aṟi) + -வு (-vu). Cognate with Telugu ఎరుక (eruka).

Pronunciation

  • IPA(key): /ɐrɪʋʊ/, [ɐrɪʋɯ]

Noun

அறிவு • (aṟivu)

  1. knowledge
  2. mind
  3. sense

Declension

u-stem declension of அறிவு (aṟivu) (singular only)
Singular Plural
Nominative அறிவு
aṟivu
-
Vocative அறிவே
aṟivē
-
Accusative அறிவை
aṟivai
-
Dative அறிவுக்கு
aṟivukku
-
Genitive அறிவுடைய
aṟivuṭaiya
-
Singular Plural
Nominative அறிவு
aṟivu
-
Vocative அறிவே
aṟivē
-
Accusative அறிவை
aṟivai
-
Dative அறிவுக்கு
aṟivukku
-
Benefactive அறிவுக்காக
aṟivukkāka
-
Genitive 1 அறிவுடைய
aṟivuṭaiya
-
Genitive 2 அறிவின்
aṟiviṉ
-
Locative 1 அறிவில்
aṟivil
-
Locative 2 அறிவிடம்
aṟiviṭam
-
Sociative 1 அறிவோடு
aṟivōṭu
-
Sociative 2 அறிவுடன்
aṟivuṭaṉ
-
Instrumental அறிவால்
aṟivāl
-
Ablative அறிவிலிருந்து
aṟiviliruntu
-

(Verbs)

Proverbs

  • அறிவு என்பது வார்த்தைகளில் இல்லை அதன் பொருளில் இருக்கிறது (aṟivu eṉpatu vārttaikaḷil illai ataṉ poruḷil irukkiṟatu, Knowledge doesn't reside in words, but in its meaning.)

Derived terms

  • அறிவன் (aṟivaṉ)
  • அறிவாகரன் (aṟivākaraṉ)
  • அறிவாளி (aṟivāḷi)
  • அறிவியல் (aṟiviyal)
  • அறிவிலி (aṟivili)
  • அறிவீனம் (aṟivīṉam)
  • அறிவுகேடன் (aṟivukēṭaṉ)
  • அறிவுகொளுத்து (aṟivukoḷuttu)
  • அறிவுநூல் (aṟivunūl)
  • அறிவுபிற (aṟivupiṟa)
  • அறிவுபுகட்டு (aṟivupukaṭṭu)
  • அறிவுப்பல் (aṟivuppal)
  • அறிவுமடம்படு (aṟivumaṭampaṭu)
  • அறிவுமயங்கு (aṟivumayaṅku)
  • அறிவுறால் (aṟivuṟāl)
  • அறிவுறு (aṟivuṟu)
  • அறிவுறுத்து (aṟivuṟuttu)
  • அறிவொப்புக்காண்டல்வினா (aṟivoppukkāṇṭalviṉā)
  • பகுத்தறிவு (pakuttaṟivu)

References

  • University of Madras (1924–1936) “அறிவு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.