வாசி
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ʋaːt͡ɕɪ/, [ʋaːsi]
Conjugation
Conjugation of வாசி (vāci)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வாசிக்கிறேன் vācikkiṟēṉ |
வாசிக்கிறாய் vācikkiṟāy |
வாசிக்கிறான் vācikkiṟāṉ |
வாசிக்கிறாள் vācikkiṟāḷ |
வாசிக்கிறார் vācikkiṟār |
வாசிக்கிறது vācikkiṟatu | |
past | வாசித்தேன் vācittēṉ |
வாசித்தாய் vācittāy |
வாசித்தான் vācittāṉ |
வாசித்தாள் vācittāḷ |
வாசித்தார் vācittār |
வாசித்தது vācittatu | |
future | வாசிப்பேன் vācippēṉ |
வாசிப்பாய் vācippāy |
வாசிப்பான் vācippāṉ |
வாசிப்பாள் vācippāḷ |
வாசிப்பார் vācippār |
வாசிக்கும் vācikkum | |
future negative | வாசிக்கமாட்டேன் vācikkamāṭṭēṉ |
வாசிக்கமாட்டாய் vācikkamāṭṭāy |
வாசிக்கமாட்டான் vācikkamāṭṭāṉ |
வாசிக்கமாட்டாள் vācikkamāṭṭāḷ |
வாசிக்கமாட்டார் vācikkamāṭṭār |
வாசிக்காது vācikkātu | |
negative | வாசிக்கவில்லை vācikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வாசிக்கிறோம் vācikkiṟōm |
வாசிக்கிறீர்கள் vācikkiṟīrkaḷ |
வாசிக்கிறார்கள் vācikkiṟārkaḷ |
வாசிக்கின்றன vācikkiṉṟaṉa | |||
past | வாசித்தோம் vācittōm |
வாசித்தீர்கள் vācittīrkaḷ |
வாசித்தார்கள் vācittārkaḷ |
வாசித்தன vācittaṉa | |||
future | வாசிப்போம் vācippōm |
வாசிப்பீர்கள் vācippīrkaḷ |
வாசிப்பார்கள் vācippārkaḷ |
வாசிப்பன vācippaṉa | |||
future negative | வாசிக்கமாட்டோம் vācikkamāṭṭōm |
வாசிக்கமாட்டீர்கள் vācikkamāṭṭīrkaḷ |
வாசிக்கமாட்டார்கள் vācikkamāṭṭārkaḷ |
வாசிக்கா vācikkā | |||
negative | வாசிக்கவில்லை vācikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வாசி vāci |
வாசியுங்கள் vāciyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வாசிக்காதே vācikkātē |
வாசிக்காதீர்கள் vācikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வாசித்துவிடு (vācittuviṭu) | past of வாசித்துவிட்டிரு (vācittuviṭṭiru) | future of வாசித்துவிடு (vācittuviṭu) | |||||
progressive | வாசித்துக்கொண்டிரு vācittukkoṇṭiru | ||||||
effective | வாசிக்கப்படு vācikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வாசிக்க vācikka |
வாசிக்காமல் இருக்க vācikkāmal irukka | |||||
potential | வாசிக்கலாம் vācikkalām |
வாசிக்காமல் இருக்கலாம் vācikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | வாசிக்கட்டும் vācikkaṭṭum |
வாசிக்காமல் இருக்கட்டும் vācikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வாசிப்பதால் vācippatāl |
வாசிக்காத்தால் vācikkāttāl | |||||
conditional | வாசித்தால் vācittāl |
வாசிக்காவிட்டால் vācikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வாசித்து vācittu |
வாசிக்காமல் vācikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வாசிக்கிற vācikkiṟa |
வாசித்த vācitta |
வாசிக்கும் vācikkum |
வாசிக்காத vācikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வாசிக்கிறவன் vācikkiṟavaṉ |
வாசிக்கிறவள் vācikkiṟavaḷ |
வாசிக்கிறவர் vācikkiṟavar |
வாசிக்கிறது vācikkiṟatu |
வாசிக்கிறவர்கள் vācikkiṟavarkaḷ |
வாசிக்கிறவை vācikkiṟavai | |
past | வாசித்தவன் vācittavaṉ |
வாசித்தவள் vācittavaḷ |
வாசித்தவர் vācittavar |
வாசித்தது vācittatu |
வாசித்தவர்கள் vācittavarkaḷ |
வாசித்தவை vācittavai | |
future | வாசிப்பவன் vācippavaṉ |
வாசிப்பவள் vācippavaḷ |
வாசிப்பவர் vācippavar |
வாசிப்பது vācippatu |
வாசிப்பவர்கள் vācippavarkaḷ |
வாசிப்பவை vācippavai | |
negative | வாசிக்காதவன் vācikkātavaṉ |
வாசிக்காதவள் vācikkātavaḷ |
வாசிக்காதவர் vācikkātavar |
வாசிக்காதது vācikkātatu |
வாசிக்காதவர்கள் vācikkātavarkaḷ |
வாசிக்காதவை vācikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வாசிப்பது vācippatu |
வாசித்தல் vācittal |
வாசிக்கல் vācikkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.