மருந்து
Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *maruntu. Cognate with Telugu మందు (mandu), Kannada ಮದ್ದು (maddu), Malayalam മരുന്ന് (marunnŭ).
Pronunciation
- IPA(key): /mɐɾʊn̪d̪ʊ/, [mɐɾʊn̪d̪ɯ]
Declension
u-stem declension of மருந்து (maruntu) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | மருந்து maruntu |
மருந்துகள் maruntukaḷ |
Vocative | மருந்தே maruntē |
மருந்துகளே maruntukaḷē |
Accusative | மருந்தை maruntai |
மருந்துகளை maruntukaḷai |
Dative | மருந்துக்கு maruntukku |
மருந்துகளுக்கு maruntukaḷukku |
Genitive | மருந்துடைய maruntuṭaiya |
மருந்துகளுடைய maruntukaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | மருந்து maruntu |
மருந்துகள் maruntukaḷ |
Vocative | மருந்தே maruntē |
மருந்துகளே maruntukaḷē |
Accusative | மருந்தை maruntai |
மருந்துகளை maruntukaḷai |
Dative | மருந்துக்கு maruntukku |
மருந்துகளுக்கு maruntukaḷukku |
Benefactive | மருந்துக்காக maruntukkāka |
மருந்துகளுக்காக maruntukaḷukkāka |
Genitive 1 | மருந்துடைய maruntuṭaiya |
மருந்துகளுடைய maruntukaḷuṭaiya |
Genitive 2 | மருந்தின் maruntiṉ |
மருந்துகளின் maruntukaḷiṉ |
Locative 1 | மருந்தில் maruntil |
மருந்துகளில் maruntukaḷil |
Locative 2 | மருந்திடம் maruntiṭam |
மருந்துகளிடம் maruntukaḷiṭam |
Sociative 1 | மருந்தோடு maruntōṭu |
மருந்துகளோடு maruntukaḷōṭu |
Sociative 2 | மருந்துடன் maruntuṭaṉ |
மருந்துகளுடன் maruntukaḷuṭaṉ |
Instrumental | மருந்தால் maruntāl |
மருந்துகளால் maruntukaḷāl |
Ablative | மருந்திலிருந்து maruntiliruntu |
மருந்துகளிலிருந்து maruntukaḷiliruntu |
Derived terms
- அருமருந்து (arumaruntu)
- உள்மருந்து (uḷmaruntu)
- சாகாமருந்து (cākāmaruntu)
- தூக்கமருந்து (tūkkamaruntu)
- பேதிமருந்து (pētimaruntu)
- போதைமருந்து (pōtaimaruntu)
- மயக்கமருந்து (mayakkamaruntu)
- மருத்துவம் (maruttuvam)
- மருத்துவர் (maruttuvar)
- மருத்துவி (maruttuvi)
- மருந்தகம் (maruntakam)
- மருந்தாளர் (maruntāḷar)
- மருந்து பரிந்துரைத்தல் (maruntu parinturaittal)
- மருந்துக்கடை (maruntukkaṭai)
- மருந்துக்கூட்டு (maruntukkūṭṭu)
- மருந்துச்சரக்கு (maruntuccarakku)
- மருந்துச்சாலை (maruntuccālai)
- மருந்துபிடித்தல் (maruntupiṭittal)
- மருந்துபோடுதல் (maruntupōṭutal)
- மருந்துப்புரை (maruntuppurai)
- மருந்துவைத்தல் (maruntuvaittal)
- மாற்றுமருந்து (māṟṟumaruntu)
- வெடிமருந்து (veṭimaruntu)
References
- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022) “மருந்து”, in Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.