திருடு
Tamil
Conjugation
Conjugation of திருடு (tiruṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | திருடுகிறேன் tiruṭukiṟēṉ |
திருடுகிறாய் tiruṭukiṟāy |
திருடுகிறான் tiruṭukiṟāṉ |
திருடுகிறாள் tiruṭukiṟāḷ |
திருடுகிறார் tiruṭukiṟār |
திருடுகிறது tiruṭukiṟatu | |
past | திருடினேன் tiruṭiṉēṉ |
திருடினாய் tiruṭiṉāy |
திருடினான் tiruṭiṉāṉ |
திருடினாள் tiruṭiṉāḷ |
திருடினார் tiruṭiṉār |
திருடினது tiruṭiṉatu | |
future | திருடுவேன் tiruṭuvēṉ |
திருடுவாய் tiruṭuvāy |
திருடுவான் tiruṭuvāṉ |
திருடுவாள் tiruṭuvāḷ |
திருடுவார் tiruṭuvār |
திருடும் tiruṭum | |
future negative | திருடமாட்டேன் tiruṭamāṭṭēṉ |
திருடமாட்டாய் tiruṭamāṭṭāy |
திருடமாட்டான் tiruṭamāṭṭāṉ |
திருடமாட்டாள் tiruṭamāṭṭāḷ |
திருடமாட்டார் tiruṭamāṭṭār |
திருடாது tiruṭātu | |
negative | திருடவில்லை tiruṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | திருடுகிறோம் tiruṭukiṟōm |
திருடுகிறீர்கள் tiruṭukiṟīrkaḷ |
திருடுகிறார்கள் tiruṭukiṟārkaḷ |
திருடுகின்றன tiruṭukiṉṟaṉa | |||
past | திருடினோம் tiruṭiṉōm |
திருடினீர்கள் tiruṭiṉīrkaḷ |
திருடினார்கள் tiruṭiṉārkaḷ |
திருடினன tiruṭiṉaṉa | |||
future | திருடுவோம் tiruṭuvōm |
திருடுவீர்கள் tiruṭuvīrkaḷ |
திருடுவார்கள் tiruṭuvārkaḷ |
திருடுவன tiruṭuvaṉa | |||
future negative | திருடமாட்டோம் tiruṭamāṭṭōm |
திருடமாட்டீர்கள் tiruṭamāṭṭīrkaḷ |
திருடமாட்டார்கள் tiruṭamāṭṭārkaḷ |
திருடா tiruṭā | |||
negative | திருடவில்லை tiruṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
திருடு tiruṭu |
திருடுங்கள் tiruṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
திருடாதே tiruṭātē |
திருடாதீர்கள் tiruṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of திருடிவிடு (tiruṭiviṭu) | past of திருடிவிட்டிரு (tiruṭiviṭṭiru) | future of திருடிவிடு (tiruṭiviṭu) | |||||
progressive | திருடிக்கொண்டிரு tiruṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | திருடப்படு tiruṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | திருட tiruṭa |
திருடாமல் இருக்க tiruṭāmal irukka | |||||
potential | திருடலாம் tiruṭalām |
திருடாமல் இருக்கலாம் tiruṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | திருடட்டும் tiruṭaṭṭum |
திருடாமல் இருக்கட்டும் tiruṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | திருடுவதால் tiruṭuvatāl |
திருடாத்தால் tiruṭāttāl | |||||
conditional | திருடினால் tiruṭiṉāl |
திருடாவிட்டால் tiruṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | திருடி tiruṭi |
திருடாமல் tiruṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
திருடுகிற tiruṭukiṟa |
திருடின tiruṭiṉa |
திருடும் tiruṭum |
திருடாத tiruṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | திருடுகிறவன் tiruṭukiṟavaṉ |
திருடுகிறவள் tiruṭukiṟavaḷ |
திருடுகிறவர் tiruṭukiṟavar |
திருடுகிறது tiruṭukiṟatu |
திருடுகிறவர்கள் tiruṭukiṟavarkaḷ |
திருடுகிறவை tiruṭukiṟavai | |
past | திருடினவன் tiruṭiṉavaṉ |
திருடினவள் tiruṭiṉavaḷ |
திருடினவர் tiruṭiṉavar |
திருடினது tiruṭiṉatu |
திருடினவர்கள் tiruṭiṉavarkaḷ |
திருடினவை tiruṭiṉavai | |
future | திருடுபவன் tiruṭupavaṉ |
திருடுபவள் tiruṭupavaḷ |
திருடுபவர் tiruṭupavar |
திருடுவது tiruṭuvatu |
திருடுபவர்கள் tiruṭupavarkaḷ |
திருடுபவை tiruṭupavai | |
negative | திருடாதவன் tiruṭātavaṉ |
திருடாதவள் tiruṭātavaḷ |
திருடாதவர் tiruṭātavar |
திருடாதது tiruṭātatu |
திருடாதவர்கள் tiruṭātavarkaḷ |
திருடாதவை tiruṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
திருடுவது tiruṭuvatu |
திருடுதல் tiruṭutal |
திருடல் tiruṭal |
See also
- திருடன் (tiruṭaṉ, “thief”)
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.