குனி
Tamil
Pronunciation
Audio (file) - IPA(key): /kuni/
Conjugation
Conjugation of குனி (kuṉi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | குனிகிறேன் kuṉikiṟēṉ |
குனிகிறாய் kuṉikiṟāy |
குனிகிறான் kuṉikiṟāṉ |
குனிகிறாள் kuṉikiṟāḷ |
குனிகிறார் kuṉikiṟār |
குனிகிறது kuṉikiṟatu | |
past | குனிந்தேன் kuṉintēṉ |
குனிந்தாய் kuṉintāy |
குனிந்தான் kuṉintāṉ |
குனிந்தாள் kuṉintāḷ |
குனிந்தார் kuṉintār |
குனிந்தது kuṉintatu | |
future | குனிவேன் kuṉivēṉ |
குனிவாய் kuṉivāy |
குனிவான் kuṉivāṉ |
குனிவாள் kuṉivāḷ |
குனிவார் kuṉivār |
குனியும் kuṉiyum | |
future negative | குனியமாட்டேன் kuṉiyamāṭṭēṉ |
குனியமாட்டாய் kuṉiyamāṭṭāy |
குனியமாட்டான் kuṉiyamāṭṭāṉ |
குனியமாட்டாள் kuṉiyamāṭṭāḷ |
குனியமாட்டார் kuṉiyamāṭṭār |
குனியாது kuṉiyātu | |
negative | குனியவில்லை kuṉiyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | குனிகிறோம் kuṉikiṟōm |
குனிகிறீர்கள் kuṉikiṟīrkaḷ |
குனிகிறார்கள் kuṉikiṟārkaḷ |
குனிகின்றன kuṉikiṉṟaṉa | |||
past | குனிந்தோம் kuṉintōm |
குனிந்தீர்கள் kuṉintīrkaḷ |
குனிந்தார்கள் kuṉintārkaḷ |
குனிந்தன kuṉintaṉa | |||
future | குனிவோம் kuṉivōm |
குனிவீர்கள் kuṉivīrkaḷ |
குனிவார்கள் kuṉivārkaḷ |
குனிவன kuṉivaṉa | |||
future negative | குனியமாட்டோம் kuṉiyamāṭṭōm |
குனியமாட்டீர்கள் kuṉiyamāṭṭīrkaḷ |
குனியமாட்டார்கள் kuṉiyamāṭṭārkaḷ |
குனியா kuṉiyā | |||
negative | குனியவில்லை kuṉiyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குனி kuṉi |
குனியுங்கள் kuṉiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குனியாதே kuṉiyātē |
குனியாதீர்கள் kuṉiyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of குனிந்துவிடு (kuṉintuviṭu) | past of குனிந்துவிட்டிரு (kuṉintuviṭṭiru) | future of குனிந்துவிடு (kuṉintuviṭu) | |||||
progressive | குனிந்துக்கொண்டிரு kuṉintukkoṇṭiru | ||||||
effective | குனியப்படு kuṉiyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | குனிய kuṉiya |
குனியாமல் இருக்க kuṉiyāmal irukka | |||||
potential | குனியலாம் kuṉiyalām |
குனியாமல் இருக்கலாம் kuṉiyāmal irukkalām | |||||
cohortative | குனியட்டும் kuṉiyaṭṭum |
குனியாமல் இருக்கட்டும் kuṉiyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | குனிவதால் kuṉivatāl |
குனியாத்தால் kuṉiyāttāl | |||||
conditional | குனிந்தால் kuṉintāl |
குனியாவிட்டால் kuṉiyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | குனிந்து kuṉintu |
குனியாமல் kuṉiyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
குனிகிற kuṉikiṟa |
குனிந்த kuṉinta |
குனியும் kuṉiyum |
குனியாத kuṉiyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | குனிகிறவன் kuṉikiṟavaṉ |
குனிகிறவள் kuṉikiṟavaḷ |
குனிகிறவர் kuṉikiṟavar |
குனிகிறது kuṉikiṟatu |
குனிகிறவர்கள் kuṉikiṟavarkaḷ |
குனிகிறவை kuṉikiṟavai | |
past | குனிந்தவன் kuṉintavaṉ |
குனிந்தவள் kuṉintavaḷ |
குனிந்தவர் kuṉintavar |
குனிந்தது kuṉintatu |
குனிந்தவர்கள் kuṉintavarkaḷ |
குனிந்தவை kuṉintavai | |
future | குனிபவன் kuṉipavaṉ |
குனிபவள் kuṉipavaḷ |
குனிபவர் kuṉipavar |
குனிவது kuṉivatu |
குனிபவர்கள் kuṉipavarkaḷ |
குனிபவை kuṉipavai | |
negative | குனியாதவன் kuṉiyātavaṉ |
குனியாதவள் kuṉiyātavaḷ |
குனியாதவர் kuṉiyātavar |
குனியாதது kuṉiyātatu |
குனியாதவர்கள் kuṉiyātavarkaḷ |
குனியாதவை kuṉiyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
குனிவது kuṉivatu |
குனிதல் kuṉital |
குனியல் kuṉiyal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.