இறங்கு
Tamil
Pronunciation
Audio (file) - IPA(key): /irɐŋɡu/, [irɐŋɡɯ]
Conjugation
Conjugation of இறங்கு (iṟaṅku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | இறங்குகிறேன் iṟaṅkukiṟēṉ |
இறங்குகிறாய் iṟaṅkukiṟāy |
இறங்குகிறான் iṟaṅkukiṟāṉ |
இறங்குகிறாள் iṟaṅkukiṟāḷ |
இறங்குகிறார் iṟaṅkukiṟār |
இறங்குகிறது iṟaṅkukiṟatu | |
past | இறங்கினேன் iṟaṅkiṉēṉ |
இறங்கினாய் iṟaṅkiṉāy |
இறங்கினான் iṟaṅkiṉāṉ |
இறங்கினாள் iṟaṅkiṉāḷ |
இறங்கினார் iṟaṅkiṉār |
இறங்கினது iṟaṅkiṉatu | |
future | இறங்குவேன் iṟaṅkuvēṉ |
இறங்குவாய் iṟaṅkuvāy |
இறங்குவான் iṟaṅkuvāṉ |
இறங்குவாள் iṟaṅkuvāḷ |
இறங்குவார் iṟaṅkuvār |
இறங்கும் iṟaṅkum | |
future negative | இறங்கமாட்டேன் iṟaṅkamāṭṭēṉ |
இறங்கமாட்டாய் iṟaṅkamāṭṭāy |
இறங்கமாட்டான் iṟaṅkamāṭṭāṉ |
இறங்கமாட்டாள் iṟaṅkamāṭṭāḷ |
இறங்கமாட்டார் iṟaṅkamāṭṭār |
இறங்காது iṟaṅkātu | |
negative | இறங்கவில்லை iṟaṅkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | இறங்குகிறோம் iṟaṅkukiṟōm |
இறங்குகிறீர்கள் iṟaṅkukiṟīrkaḷ |
இறங்குகிறார்கள் iṟaṅkukiṟārkaḷ |
இறங்குகின்றன iṟaṅkukiṉṟaṉa | |||
past | இறங்கினோம் iṟaṅkiṉōm |
இறங்கினீர்கள் iṟaṅkiṉīrkaḷ |
இறங்கினார்கள் iṟaṅkiṉārkaḷ |
இறங்கினன iṟaṅkiṉaṉa | |||
future | இறங்குவோம் iṟaṅkuvōm |
இறங்குவீர்கள் iṟaṅkuvīrkaḷ |
இறங்குவார்கள் iṟaṅkuvārkaḷ |
இறங்குவன iṟaṅkuvaṉa | |||
future negative | இறங்கமாட்டோம் iṟaṅkamāṭṭōm |
இறங்கமாட்டீர்கள் iṟaṅkamāṭṭīrkaḷ |
இறங்கமாட்டார்கள் iṟaṅkamāṭṭārkaḷ |
இறங்கா iṟaṅkā | |||
negative | இறங்கவில்லை iṟaṅkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
இறங்கு iṟaṅku |
இறங்குங்கள் iṟaṅkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
இறங்காதே iṟaṅkātē |
இறங்காதீர்கள் iṟaṅkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of இறங்கிவிடு (iṟaṅkiviṭu) | past of இறங்கிவிட்டிரு (iṟaṅkiviṭṭiru) | future of இறங்கிவிடு (iṟaṅkiviṭu) | |||||
progressive | இறங்கிக்கொண்டிரு iṟaṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | இறங்கப்படு iṟaṅkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | இறங்க iṟaṅka |
இறங்காமல் இருக்க iṟaṅkāmal irukka | |||||
potential | இறங்கலாம் iṟaṅkalām |
இறங்காமல் இருக்கலாம் iṟaṅkāmal irukkalām | |||||
cohortative | இறங்கட்டும் iṟaṅkaṭṭum |
இறங்காமல் இருக்கட்டும் iṟaṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | இறங்குவதால் iṟaṅkuvatāl |
இறங்காத்தால் iṟaṅkāttāl | |||||
conditional | இறங்கினால் iṟaṅkiṉāl |
இறங்காவிட்டால் iṟaṅkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | இறங்கி iṟaṅki |
இறங்காமல் iṟaṅkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
இறங்குகிற iṟaṅkukiṟa |
இறங்கின iṟaṅkiṉa |
இறங்கும் iṟaṅkum |
இறங்காத iṟaṅkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | இறங்குகிறவன் iṟaṅkukiṟavaṉ |
இறங்குகிறவள் iṟaṅkukiṟavaḷ |
இறங்குகிறவர் iṟaṅkukiṟavar |
இறங்குகிறது iṟaṅkukiṟatu |
இறங்குகிறவர்கள் iṟaṅkukiṟavarkaḷ |
இறங்குகிறவை iṟaṅkukiṟavai | |
past | இறங்கினவன் iṟaṅkiṉavaṉ |
இறங்கினவள் iṟaṅkiṉavaḷ |
இறங்கினவர் iṟaṅkiṉavar |
இறங்கினது iṟaṅkiṉatu |
இறங்கினவர்கள் iṟaṅkiṉavarkaḷ |
இறங்கினவை iṟaṅkiṉavai | |
future | இறங்குபவன் iṟaṅkupavaṉ |
இறங்குபவள் iṟaṅkupavaḷ |
இறங்குபவர் iṟaṅkupavar |
இறங்குவது iṟaṅkuvatu |
இறங்குபவர்கள் iṟaṅkupavarkaḷ |
இறங்குபவை iṟaṅkupavai | |
negative | இறங்காதவன் iṟaṅkātavaṉ |
இறங்காதவள் iṟaṅkātavaḷ |
இறங்காதவர் iṟaṅkātavar |
இறங்காதது iṟaṅkātatu |
இறங்காதவர்கள் iṟaṅkātavarkaḷ |
இறங்காதவை iṟaṅkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
இறங்குவது iṟaṅkuvatu |
இறங்குதல் iṟaṅkutal |
இறங்கல் iṟaṅkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.