સમજાવવું
Gujarati
Conjugation
Conjugation of સમજાવવું
Verbal Noun | Conjunctive | Consecutive | Desiderative | Potential | Passive | Contrafactual |
---|---|---|---|---|---|---|
સમજાવવાનું (samjāvvānũ) |
સમજાવી (samjāvī) |
સમજાવીને (samjāvīne) |
સમજાવવું હોવું (samjāvvũ hovũ)1, 2 |
સમજાવી શકવું (samjāvī śakvũ)2 |
સમજાવાય (samjāvāya) |
સમજાવત (samjāvat) |
1 Note: સમજાવવું here does not get conjugated. 2 Note: હોવું (hovũ) and શકવું (śakvũ) are to be conjugated normally. |
Simple present / conditional |
Future | Present progressive | Negative future | Negative conditional | |
---|---|---|---|---|---|
હું | સમજાવું (samjāvũ) |
સમજાવીશ (samjāvīś) |
સમજાવું છું (samjāvũ chũ) |
નહીં સમજાવું (nahī̃ samjāvũ) |
ન સમજાવું (na samjāvũ) |
અમે, આપણે | સમજાવીએ (samjāvīe) |
સમજાવીશું (samjāvīśũ) |
સમજાવીએ છીએ (samjāvīe chīe) |
નહીં સમજાવીએ (nahī̃ samjāvīe) |
ન સમજાવીએ (na samjāvīe) |
તું | સમજાવે (samjāve) |
સમજાવશે (samjāvśe), સમજાવીશ (samjāvīś) |
સમજાવે છે (samjāve che) |
નહીં સમજાવે (nahī̃ samjāve) |
ન સમજાવે (na samjāve) |
તું, આ, આઓ, તે, તેઓ | સમજાવે (samjāve) |
સમજાવશે (samjāvśe) |
સમજાવે છે (samjāve che) |
નહીં સમજાવે (nahī̃ samjāve) |
ન સમજાવે (na samjāve) |
તમે | સમજાવો (samjāvo) |
સમજાવશો (samjāvśo) |
સમજાવો છો (samjāvo cho) |
નહીં સમજાવો (nahī̃ samjāvo) |
ન સમજાવો (na samjāvo) |
Negative present progressive |
Past | Negative past |
Past progressive |
Future progressive, presumptive |
Present subjunctive |
Contrafactual |
---|---|---|---|---|---|---|
નથી સમજાવતું (nathī samjāvtũ)* |
સમજાવ્યું (samjāvyũ)* |
નહોતું સમજાવ્યું (nahotũ samjāvyũ)* |
સમજાવતું હતું (samjāvtũ hatũ)* |
સમજાવતું હોવું (samjāvtũ hovũ)1 |
સમજાવતું હોવું (samjāvtũ hovũ)2 |
સમજાવતું હોત (samjāvtũ hot)* |
* Note: These terms are declined exactly like adjectives to agree with the gender and number of the subject. 1 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the future tense here. 2 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the present tense here. |
Imperative forms | |||
---|---|---|---|
Present | Polite | Negative | |
અમે, આપણે | સમજાવીએ! (samjāvīe!) |
ન સમજાવીએ! (na samjāvīe!) | |
તું | સમજાવ! (samjāva!) |
સમજાવજે (samjāvje) |
ન સમજાવ! (na samjāva!) |
તમે | સમજાવો! (samjāvo!) |
સમજાવજો (samjāvjo) |
ન સમજાવો! (na samjāvo!) |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.